Dạy học là nghề đào tạo nên mọi nghề khác''

Ngày 02 tháng 10 năm 2020

ĐĂNG NHẬP TÀI KHOẢN

 » Tin tức và Lễ hội » Tin tức giáo dục

Tin tức giáo dục

Cập nhật lúc : 04:27 06/11/2015  

Công bố Quyết định của Bộ Giáo dục và Đào tạo công nhận tỉnh Thừa Thiên Huế đạt chuẩn các điều kiện về PCGDMN cho trẻ 5 tuổi.

Sáng ngày 14/10, Ủy ban nhân dân tỉnh tổ chức Hội nghị tổng kết công tác phổ cập giáo dục mầm non (PCGDMN) cho trẻ em 5 tuổi giai đoạn 2010-2015 và công bố Quyết định của Bộ Giáo dục và Đào tạo công nhận tỉnh Thừa Thiên Huế đạt chuẩn PCGDMN cho trẻ 5 tuổi. Đến dự có Bà Nguyễn Thị Nghĩa - Thứ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo; Ông Nguyễn Dung - Phó chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên Huế; Lãnh đạo các Ban, Sở ngành, Hội cùng lãnh đạo các huyện, thị xã và thành phố Huế.


 

Theo kết luận của Đoàn kiểm tra của Bộ Giáo dục và Đào tạo, tỉnh Thừa Thiên Huế đã đạt chuẩn PCGDMN cho trẻ 5 tuổi trên cả ba tiêu chí theo quy định: Huy động, đội ngũ và cơ sở vật chất với chất lượng tốt. Đây là một thành quả lớn, có ý nghĩa quan trọng trong việc phát triển kinh tế - xã hội, xây dựng và phát triển Thừa Thiên Huế thành một trong những trung tâm giáo dục đào tạo đa ngành, đa lĩnh vực chất lượng cao của tỉnh; là một công trình chào mừng Đại hội tỉnh Đảng bộ Thừa Thiên Huế lần thứ 15.

 

Bà Nguyễn Thị Nghĩa - Thứ trưởng Bộ GD& ĐT phát biểu tại hội nghị 

Phát biểu tại hội nghị, Bà Nguyễn Thị Nghĩa - Thứ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo đánh giá rất cao chất lượng PCGDMN cho trẻ 5 tuổi tại Thừa Thiên Huế. Đặc biệt ấn tượng với tỷ lệ giáo viên đạt chuẩn, tỷ lệ giáo viên đứng lớp, tỷ lệ huy động trẻ đến trường, tốc độ xóa bỏ các điểm trường lẻ và tăng cường cơ sở vật chất cho giáo dục mầm non, cũng như tỉnh có tỷ lệ kiểm định chất lượng giáo dục mầm non đứng đầu cả nước. Thứ trưởng khẳng định Thừa Thiên Huế không chỉ làm tốt, vững chắc công tác PCGDMN cho trẻ 5 tuổi mà đối với lứa tuổi nhà trẻ cũng có nhiều tiêu chí đạt cao, khá toàn diện.

Thay mặt Bộ Giáo dục và Đào tạo, Thứ trưởng Nguyễn Thị Nghĩa đã trao Quyết định công nhận đạt chuẩn phổ cập giáo dục 5 tuổi vào thời điểm tháng 6/2015 cho tỉnh TT Huế.

Ông Nguyễn Dung - PCT UBND tỉnh TT Huế phát biểu tại hội nghị

Phát biểu tại hội nghị, Ông Nguyễn Dung - Phó chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên Huế biểu dương những thành tích đạt được của các địa phương, các Sở, ban ngành liên quan, đặc biệt là ngành Giáo dục và Đào tạo của tỉnh  đã  nổ  lực  hết  mình trong công tác PCGDMN cho trẻ 5 tuổi thời gian qua. Để duy trì kết quả đã đạt được, Ông Nguyễn Dung yêu cầu ngành Giáo dục và Đào tạo, các địa phương thời gian tới cần tiếp tục đưa các chỉ tiêu về PCGDMN cho trẻ em 5 tuổi vào các chương trình, kế hoạch  phát triển kinh tế-xã hội của tỉnh, địa phương; Tiếp tục rà soát, quy hoạch mạng lưới trường lớp, phê duyệt quy hoạch chi tiết cho các khu vực, các vùng nhằm đáp ứng tốt hơn nhu cầu đến trường, nhóm lớp của trẻ, đặc biệt đối với độ tuổi nhà trẻ; đầu tư xây dựng trường lớp, nâng cao tỷ lệ trường chuẩn quốc gia; tiếp tục nâng cao việc huy động trẻ dưới 5 tuổi đến trường, nhất là độ tuổi 0 đến 2 tuổi để việc phổ cập mầm non 5 tuổi được bền vững. Bên cạnh đó, tỉnh cần có giải pháp đẩy mạnh công tác xã hội hóa giáo dục, đặc biệt là phát triển giáo dục mầm non ngoài công lập.

Nhân dịp này, Bộ Giáo dục và Đào tạo tặng bằng khen cho 6 tập thể, 14 cá nhân; UBND tỉnh tặng bặng khen cho 4 tập thể và 5 cá nhân có thành tích đóng góp tích cực trong công tác PCGDMN cho trẻ 5 tuổi trên địa bàn tỉnh Thừa Thiên Huế.

Nguyễn Quốc Sĩ, Phòng KHTC

Số lượt xem : 385

Chưa có bình luận nào cho bài viết nàyCác tin khác